Tin Tức Vé Máy Bay Giá Rẻ

Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

0

Phan Thiết được coi là điểm du lịch khá hấp dẫn lại gần Sài Gòn. Đến Phan Thiết ăn gì? Đặc sản Phan Thiết có những món gì? Ăn ở đâu là ngon? 1 ngày nên ăn gì? Tham khảo bài viết này bạn sẽ không còn phải hoang mang vì không biết ăn gì? ở đâu? nữa nhé.

 • Bánh tráng cuốn dẻo
  Bánh tráng cuốn dẻo Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Là món được bán cùng với các quán bánh tráng mắm ruốc nướng ở lề đường. Thành phần thì đơn giản lắm, gồm: bánh tráng dẻo, mắm ruốc, tóp mỡ, trứng cút. Mọi thứ được cuộn lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối.

  – Ngã tư Trần Hưng Đạo và Thủ Khoa Huân (gần cà phê Hoa Nắng)
  – Ngã ba Tam Biên, gần cà phê Tiếng Xưa

 • Bánh canh
  Bánh canh Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao. Ngoài bánh canh ra, các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất ngon.

  – Quán bánh canh Xíu (quán hơi nhỏ, đường khó tìm, nhưng ngon): số 1 HA đường Kim Đồng – hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và cửa hàng BiTi vào sâu 30 mét. Quán bán các món bánh canh cá, chả chiên, chả hấp, bánh bao dạt, bánh mì xí mại, nước mía. Thời gian phục vụ: 14h – 22h
  – Quán bánh canh chả cá Bà Lý (không gian khá rộng, dễ tìm đường đi, ăn được nhiều món ): 566 Trần Hưng Đạo – Phan Thiết. Quán bán các món: bánh canh chả cá, bánh mỳ xíu mại chả cá, gỏi cuốn. Thời gian phục vụ: từ 16h cho tới tối.
  – Quán bánh canh trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Thời gian phục vụ: 16h – 19h.

 • Gỏi cá
  Gỏi cá Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Món gỏi bạn không thể không thưởng thức khi đã đến với Phan Thiết – Mũi Né. Có bán tại các quán nhậu ở khu vực bờ kè ven sông Cà Ty hoặc quán Việt Nam Home (125 Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né).

 • Mỳ quảng Phan Thiết
  Mỳ quảng Phan Thiết Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Bạn hãy ăn thử một lần để thấy được sự khác biệt của mỳ xứ Quảng và Phan Thiết. Mỳ Phan Thiết ăn khá ngọt, nên các bạn vắt nhiều chanh vào cho đỡ ngọt thì mới dễ ăn.

  – Số 129 Trần Phú, bán cả ngày.
  – Đối diện trường Tuyên Quang – mỳ quảng bà Phượng giá hơi cao, nhưng ăn khá ổn.
  – Quán mỳ quảng gần trường Phan Bội Châu, chỉ bán vào buổi sáng.

 • Bánh căn Phan Thiết
  Bánh căn Phan Thiết Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Đã gọi là đặc sản thì chỗ nào cũng có, nhất là bánh căn. Bánh căn ăn với cá ngừ kho, khá lạ, ngoài ra có bánh căn ăn với xá xíu, da heo và luôn có hột vịt ăn kèm. Các bạn có thể tìm trên đường Thủ Khoa Huân (đường ra Mũi Né) có khá là nhiều chỗ bán.

 • Cá lồi xối mỡ
  Cá lồi xối mỡ Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Món này cuốn bánh tráng ăn ngon không kém gì gỏi cá mai, nếu ra Phan Thiết mà không thưởng thức món này thì rất là tiếc.

  – Quán Xuân Vàng: đường Phạm Văn Đồng – Phan Thiết và các quán năm trên khu vực Mũi Tàu (Bờ Kè) sát cầu Trần Hưng Đạo. (Nếu các bạn tới Phan Thiết vào buổi trưa thì nên ăn ở quán này).
  – Quán Thu Tỷ, quán Tư Minh: cũng nằm trên khu vực bờ kè sông Cà Ty luôn , nếu bạn muốn ăn món này vào buổi chiều tối.

 • Bánh quai vạc
  Bánh quai vạc Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Đây là món ăn rất bình dân, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Món này được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương, hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết.

  – Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc): đường Kim Đồng – hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
  – Kios bán bánh quai vạc Ánh Minh tại chợ Phan Thiết, nơi đây họ đóng gói trong hộp để bạn mang đi xa, rất vệ sinh và sạch sẽ.

 • Lẩu thả
  Lẩu thả Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Ngoài lẩu cá bớp ra thì lẩu thả là món lẩu đặc sản thứ hai tại Phan Thiết – Mũi Né. Nếu đã một lần đến với Phan Thiết thì bạn không thể bỏ qua món ăn mà chính Yan Can Cook cũng phải tấm tắc khen khi ông đến thăm Mũi Né. Lẩu thả có mặt trong thực đơn của nhà hàng Seahorse Bistro, Km 11 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến , Mũi Né.

 • Răng mực luộc
  Răng mực luộc Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan ThiếtSlideshow Biển đẹp, ăn ngon ở Mũi Né, Phan Thiết

  Cùng mới món răng mực nướng, thì răng mực luộc là món ăn đơn giản hơn trong cách chế biến. Không quá cầu kỳ, cách ăn đơn giản: chấm với muối tiêu chanh ớt + đồ chua, đơn giản nhưng bạn sẽ rất ấn tượng với món ăn dân dã.

  – Quán răng mực nướng gần Ga Phan Thiết (bán vào khoảng 15h đến gần tối)
  – Các quán răng mực nướng trên đường Nguyễn Tất Thành (đường ra biển Đồi Dương).

Theo Hà Đan tổng hợp

Comments
Loading...