Tin Tức Vé Máy Bay Giá Rẻ

5 đặc sản của vùng quê Bình Phước

0

Bình Phước nổi tiếng bởi những rừng điều và cao su bạt ngàn cùng rất nhiều sản vật phong phú. Ngay cả ẩm thực thì cũng là một nét rất riêng đặc trưng cho vùng đất này.Cùng khám phá những món ngon của vùng quê Bình Phước nhé các bạn.

  Purchase
 • Gỏi trái điều

  Những trái điều chín mộng nước, Cắn một miếng, nước điều tứa ra đầy chân răng, vừa chua vừa ngọt, lại có thêm vị chát nhẹ. Chính vì vị chát đó mà điều không được xem là loại trái cây ngon.
  Vị chua ngọt sẵn có của trái điều, thêm chút gia vị mặn, tôm, thịt là có ngay món gỏi đơn giản, trông lạ nhưng ngon lắm đấy.

 • astelin cheap Purchase

 • Hạt điều rang muối
  Hạt điều rang muối 5 đặc sản của vùng quê Bình PhướcSlideshow 5 đặc sản của vùng quê Bình Phước

  Đây là món ăn vặt vừa thơm béo, giòn ngon và rất dễ làm. Những hạt đều được rang chín tới thơm phức và đặc biệt là vẫn giữ nguyên được lớp vỏ bao ngoài lớp nhân trông thật đẹp mắt.

 • Bánh hạt điều
  Bánh hạt điều 5 đặc sản của vùng quê Bình PhướcSlideshow 5 đặc sản của vùng quê Bình Phước

  Bánh hạt điều có màu vàng đẹp mắt của trứng, tỏa hương thơm ngát của quế, giòn của hạt điều, ngọt của đường và chút béo của dầu ăn, là món ăn vặt rất ngon.

 • Cơm lam
  Cơm lam 5 đặc sản của vùng quê Bình PhướcSlideshow 5 đặc sản của vùng quê Bình Phước

  Cơm ống hay còn gọi là cơm lam là cơm được nấu chín trong ống tre, nứa hoặc ống lồ ô là món ngon ở Bình Phước. Tùy theo người dùng có thể nấu bằng gạo tẻ hay gạo nếp và có thể trộn với các loại đậu xanh, đậu đen, đậu phộng… Ống tre được chọn để nấu không quá non cũng không quá già. Sau khi nướng chín cơm, để nguội rồi tước bớt lớp vỏ ống cho thật mỏng, khi dùng chỉ cần cắt thành những khúc nhỏ rồi bóc lớp vỏ tre mỏng bên trong là ăn được.
  Cơm ống vừa dẻo vừa bùi lại thêm mùi thơm đặc trưng của ống tre nướng nên ai cũng thèm được thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức hết vị ngon của cơm ống, khi ăn nên chấm với muối lạc hoặc muối mè.

Tổng hợp

Comments
Loading...