Tin Tức Vé Máy Bay Giá Rẻ

Những “Mẹo” để giúp bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm nhất

0

8 bí kíp giúp bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm là những bí kíp giúp bạn có một chuyến đi cực thú vị và hoàn hảo nhưng vẫn hết sức tiết kiệm.

Những “Mẹo” để giúp bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm nhất

Du lịch tự túc

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyến du lịch, không còn cách nào tuyệt hơn là tự lập kế hoạch du lịch cho bản thân mình. Bạn có thể lên kế hoạch từ việc lựa chọn điểm đến, săn vé máy bay giá rẻ hay đặt phòng nghỉ… Tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo trước cho chuyến đi giúp bạn sẽ có những ngày nghỉ vui vẻ và ít tốn kém.

Đi cùng bạn bè

Thay vì đi du lịch tự túc, bạn có thể đi du lịch cùng với bạn bè hoặc người thân . Đôi khi tiền phòng khách sạn cho một người cũng tương đương với giá phòng dành cho hai người hay trong một vài trường hợp nếu bạn đi một mình sẽ tốn một khoản chi phí phụ , chính vì thế bạn nên cân nhắc việc đi du lịch cùng với bạn bè để tiết kiệm chi phí tốt.
Những “Mẹo” để giúp bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm nhất

Sử dụng các phương tiện công cộng

Thay vì sử dụng các phương tiện giao thông hạng sang như taxi thì bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa hay xe buýt hoặc bạn cũng có thể chọn đi bộ nếu di chuyển ngắn . Dĩ nhiên, mức giá cho các loại phương tiện này rẻ hơn và bạn sẽ có một cuộc hành trình thú vị với các loại phương tiện này.
Những “Mẹo” để giúp bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm nhất

Linh hoạt lịch trình du lịch

Nếu bạn có một hành trình bay dài thay vì cách bay trực tiếp tới sân bay bạn có thể lựa chọn dừng ở sân bay gần đó nếu chi phí chuyến bay thấp hơn. Hoặc bạn có thể chọn khách sạn hơi xa trung tâm một chút nhưng có xe đưa đón miễn phí để vào trung tâm.

Đi chậm

Thay vì bạn cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào chuyến đi thì bạn hãy thử đi chậm lại, nếu thời gian bạn dành cho chuyến đi quá ngắn thì bạn có thể chọn một vài địa điểm nổi bật để thăm quan thay vì đi hết tất cả các địa điểm . Việc chọn đi chậm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền mà còn mở ra một cơ hội trải nghiệm hành trình theo một hướng khác, đa dạng và bạn sẽ cảm thấy được thư giãn, thoải mái, không hề mệt mỏi sau các chuyến đi .

Tránh mùa du lịch cao điểm

Nếu có thể thời gian linh hoạt, bạn hãy tránh đi du lịch vào những tháng cao điểm bởi lúc này giá dịch vụ sẽ tăng vọt  hơn ngày thường rất nhiều và tại các địa điểm du lịch bao giờ cũng đông khách. Chẳng hạn như nếu bạn du lịch đến Thái Lan vào dịp Giáng sinh chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn đến đó vào cuối tháng Giêng.

Đổi ngoại tệ

Khi đi du lịch ra nước ngoài, bạn nên đổi tiền tại sân bay bởi vì tỷ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn so với khu vực trong thành phố. Nếu bạn đổi tiền ở nơi khác có thể mức tỷ giá sẽ cao hơn nhiều. Bạn cũng cần phải kiểm tra mức phí rút tiền áp dụng cho những cây ATM ở nước ngoài và hay cân nhắc đến việc mở một tài khoản thẻ tín dụng thuộc loại không phải trả phí quy đổi hoặc loại có tích điểm sau mỗi lần quy đổi.
Những “Mẹo” để giúp bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm nhất

Linh hoạt trong việc chọn hãng hàng không hay khách sạn

Thay vì cứ trung thành với một hãng hàng không hay một khách sạn nào đó, bạn có thể linh hoạt hơn chẳng hạn như có thể xem trong thời gian đó có hãng hàng không hay khách sạn đang giảm giá hay áp dụng chương trình khuyến mãi nào không, chắc chắn việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Comments
Loading...